Blog-Tag: iTeau’s Turn

ตอนแรกเห็น mk เล่น Blog-Tag ก็ยังว่า เออ มาอีกละ แนวลูกโซ่ แล้วก็ยังว่าคงไม่โดน แต่ก็ได้รับเกียรติจากคุณ bow_der_kleine แห่ง BioLawcom.de tag มา ก็เอาเสียหน่อย

5 เรื่องที่คนไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับ iTeau

1. เรื่องชื่อ iTeau เคยเขียนไว้ใน About ทีนึงละ แล้วลบออก เพราะเห็นว่าเย่นเย้อจัด ตัว i ก็ลอกเค้ามา Teau ก็มาจากคำว่า “โต” ที่เขียนแบบนี้ เพราะไม่ชอบให้คนเขียน “Toe” ซึ่งมีคนเขียนประจำ ซะงั้น ก็เลยพยายามผลักดันให้คนรอบข้างเขียน Teau แทน (อันนี้ก็ลอกมาจาก Beau อีกที แหงะ มันจะมีอะไรเป็นของตัวเองมั่งเนี่ย)

ส่วนคำว่า “โต” ก็ย่อมาจาก “โตมร” ชื่อเล่น “โตมร” ก็เอามาจากพระเอกละคร เรื่อง เมียจำเป็น แม่ชอบ กำลังดังตอนที่คลอด แต่ท้ายสุด ที่บ้านก็เรียก แค่ “โต”​เฉย ๆ อยู่ดี ไม่รู้จะมีทำไม ไอ้คำว่า “มร” เนี่ย ส่วนชื่อที่มีคนเรียกก็มี “ทรง” เฉย ๆ แต่ที่ไม่ชอบที่สุด คือ มันเอาชื่อจริงกับชื่อเล่นมารวมกัน กลายเป็น “ทรงโต” (-_-“) ส่วนเพื่อนฝรั่งที่นี่เรียก ชื่อจริง แต่ด้วยความที่มันออกเสียงยาก ก็มีคนเรียก ซองฟาน เสียส่วนใหญ่ หรือแม้กระทั่ง ฌอน เพนน์ ก็มี ประมาณว่าออกเสียงง่ายกว่า ส่วนคนไทยบางคน พอเห็นชื่อจริงภาษาอังกฤษ เรียก “สองพัน” ซะงั้น

2. เคยไปแข่งโต้คารมมัธยมศึกษา (รุ่นสุดท้าย ก่อนเค้าจะปิดรายการ ตัวนำโชคจริง ๆ) แพ้เตรียมทหาร รอบแรกเลย อ่ะ นึกย้อนกลับไปยังอายตัวเองเหมือนกัน ออกทีวีคราวนั้น แล้วหน้าตาแหย ๆ อ่ะ ทำไปได้ไงฟระ

3. ในชีวิตเคยไว้ผมยาวจริง ๆ จัง ๆ อยู่แค่ 3 ปี (ยาวสุด ก็แค่รากไทรปิดท้ายทอย) สมัยอยู่มหาลัย นอกนั้นสั้นตลอด… สาเหตุ เพราะ 1.)ไม่อยากโดนก้อน สมัยเป็นนักเรียน 2.) คนที่บ้านชอบ โดยเฉพาะคุณตา 3.) ผมเริ่มน้อย (ฮา)

4. ชอบดูหนัง ละครที่ทำให้ร้องไห้แบบโฮ ๆ เหมือนจะขาดใจตายอ่ะ แบบเหมือนดู Dancer in the dark อ่ะ หรืออย่าง Autumn in my heart อ่ะ เพราะรู้ว่าถ้าได้ร้องไห้แล้วได้ปลดปล่อย แต่พอดูพวกนี้แล้ว ต้องตามด้วย หนังตลกปัญญาอ่อน แบบไม่ต้องคิดอะไร วันก่อนไปบอกบรรณารักษ์ที่ห้องสมุด ว่าชอบ Lars Von Trier เค้ามองหน้าแปลก ๆ อ่ะ (แปลว่าไรฟระ)

5. ตอนเด็ก ๆ อ้วนเพราะไวตามิ้ลค์ แต่หลังจากเข้าโรงเรียนประถมก็ผอมมาตลอด จนถึงปัจจุบัน ทำยังไงมันก็ไม่อ้วน (แต่ตอนนี้กำลังเศร้า เพราะเพิ่งรู้ว่า เค้าไม่ import ไวตามิ้ลค์ มาในอเมริกาแล้วอ่ะ แง ๆ)

ถ้าให้ tag ต่อ ก็คงจะขออนุญาต tag 5 bloggers ต่อไปนี้ละกันคับ คุณ bact’, คุณ wät, คุณ alwayslek, คุณ soilmatter, แล้วก็ gooogolf เพื่อนรัก หักเหลี่ยมโหด

7 responses to “Blog-Tag: iTeau’s Turn

  1. Pingback: Blog-Tag « gooogolf·

  2. Pingback: Blog-Tag: 5 เรื่องที่คนไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับ AlwaysLek « Lek’s Blog·

  3. Pingback: Blog-Tag: 5 เรื่องที่คนไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับ AlwaysLek « Lek’s Blog·

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s