The Shot

Season นี้ไม่ค่อยมีโอกาสได้ดู TV มากเท่าไหร่ โดยเฉพาะ Reality TV ดูแบบไม่ค่อยปะติดปะต่อ วันเสาร์ อาทิตย์ไหนว่าง ก็ค่อยมาตามเก็บ โดยเฉพาะวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันที่มีรายการที่ชอบอยู่เยอะ

วันนี้ก็เปิดไปเปิดมา มาเจอ premiere บน Vh1 รายการนึง ชื่อ The Shot เป็นรายการ reality ที่อยากเห็นมานาน เพราะ่เวลาดู American Next Top Model (ANTM) ผมชอบดูเวลาตากล้องมืออาชีพทำงาน มากกว่าสนใจบรรดานางแบบทะเลาะกัน เพราะมันดูน่าสนุกดี เข้าใจว่าหลายคนคงเป็นเหมือนกัน

จาก producer เดียวกันกับ ANTM รายการนี้ก็มีรูปแบบคล้าย ๆ กัน เพียงแต่เปลี่ยนจากนางแบบเป็นตากล้อง 10 คน เพื่อช่วงชิงรางวัล ไม่ว่าจะเป็นเงินสด campaign ถ่ายโฆษณาของ Victoria’s Secret และ contract กับ Marie Claire โดยมีพิธีกรและกรรมการหลักเป็นตากล้องชื่อดังอย่าง Russell James

สิ่งที่ชอบมากที่สุด คงเป็นเรื่อง เทคนิคการถ่ายภาพ ที่มันสอดแทรกตลอดเวลา ที่ผ่านมา้รายการประเภท Reality TV แนวแฟชั่นผุดยิ่งกว่าดอกเห็ด ไม่ว่าจะเป็นตัวนางแบบเอง เอเจนซี่ ดีไซเนอร์ มีเต็มไปหมด ผมก็รอว่าเมื่อไหร่จะมีตากล้องบ้าง ในที่สุดก็มีจนได้ ในบรรดา Reality แนวนี้ ผมว่า มีรายการ Project Runway กับ The Shot เนี่ยแหละ ที่ดูแล้ว ยังกระตุกต่อมสร้างสรรคหน่อย

แค่ดูอาทิตย์แรก ก็ดูอนาคตออกแล้วว่า อาทิตย์หน้าเวลาเดียวกัน ตรูจะทำอะไร -_-” ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ขอ spoil เป็นน้ำย่อยละกัน หลังจากที่ทุกคนย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน และทำความรู้จักกัน Russell ก็เรียกทั้ง 10 คนไปปฏิบัติภารกิจแรกเลย นั่นก็คือ ให้ถ่ายรูปสำหรับโจทย์ “passion” โดยให้นายแบบ กับนางแบบ เปลือยทั้งสองคนเป็น object แล้วตัดสินเลือกสองคนที่ดีที่สุด เป็นหัวหน้าทีมสำหรับภารกิจต่อไป

เมื่อได้หัวหน้าทีมแล้ว ก็ให้หัวหน้าทีมเลือกลูกทีม โดยโจทย์ที่ได้ ก็คือ ถ่าย campaign สำหรับนิตยสาร 5 หน้า ในโจทย์ที่ว่า “Strongly Romance” โดยให้นายแบบรุ่นเดอะมาหนึ่งคน นายแบบหนุ่มอีกหนึ่ง และนางแบบสุดฮ๊อตจาก Victoria’s Secret มาอีกหนึ่งนาง แล้วก็ไปถ่ายกันบนเรือ ใครถ่ายรูปห่วยสุด ก็ต้องออกจากการแข่งขันไป ซึ่งคนที่เข้ามาแข่งขัน ก็ดูหลากหลายแบบ หลายสไตล์ น่าสนใจดี

อ้อ ลืมบอกไป ออกอากาศทุก ๆ คืนวันอาทิตย์เวลา สี่ทุ่ม (EST) ช่อง Vh1 ครับ (แต่เข้าใจว่า Vh1 มันเอามา rerun อยู่เรื่อย ๆ)

[อ่านเพิ่มเติม: Vh1 Blog: The Shot Series Premiere]

One response to “The Shot

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s